Zalo
078 675 7979

7 công cụ kiểm tra tốc độ trang web phổ biến

Kiểm tra tốc độ trang web là gì?

Tốc độ trang web là yếu tố có thể ảnh hưởng đến sự thành công của website bạn. Như đã đề cập trong nhiều bài viết, các trang web có tốc độ tải nhanh hơn sẽ đạt tối ưu thứ hạng SEO cao hơn, tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, và tỉ lệ thoát trang giữ được ở mức thấp hơn. Đồng thời một trang web có tốc độ nhanh cũng sẽ làm cho thời lượng khách hàng truy cập kéo dài, gia tăng trải nghiệm và tương tác của người dùng.

Đó là lý do tại sao việc sử dụng các “Công cụ kiểm tra tốc độ trang web miễn phí thường xuyên là cần thiết cho các doanh nghiệp khi điều hành website của mình. 

Kiểm tra tốc độ trang web giúp bạn biết được những thông tin gì? 

Khi sử dụng các công cụ kiểm tra tốc độ trang web, bạn sẽ được cung cấp toàn bộ các thông tin liên quan đến lưu lượng chuyển đổi trong một website cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ này. Các thông tin mà những công cụ kiểm tra tốc độ website cơ bản mang lại bao gồm:

 • Xác định các tập lệnh, phông chữ và plugin ảnh hưởng đến thời gian tải trang (HTML, Javascript, CSS)
 • Tìm các hình ảnh quá lớn dẫn đến tắc nghẽn, làm chậm website của bạn.
 • Xác định xem bạn có JavaScript ngăn chặn hiển thị hoặc CSS hay không
 • Thử nghiệm thời gian tải Byte đầu tiên
 • Phân tích tổng thời gian tải, kích thước trang và số yêu cầu xem trang 
 • Kiểm tra hiệu suất hoạt động của trang web từ ​​các vị trí địa lý khác nhau
 • Kiểm tra tốc độ hiển thị trong các trình duyệt khác nhau
 • Phân tích Tiêu đề HTTP
 • Đo lường hiệu suất của mạng lưới nội dung mà website của bạn đang phân phối
 • Xác minh rằng nội dung có đang tải chính xác từ CDN của bạn hay không

Các công cụ kiểm tra tốc độ trang web chính xác

Dưới đây là 10 công cụ kiểm tra tốc độ website phổ biến và tương đối chính xác.

1. Google PageSpeed Insights

Google PageSpeed ​​Insights là công cụ kiểm tra tốc độ trang web và xếp hạng trang web của bạn theo thứ tự từ 1 đến 100. Thứ hạng càng cao cho thấy tốc độ website của bạn càng được tối ưu hóa. Chỉ cần test được trên con số 85, website của bạn có thể được đánh giá là có tốc độ tốt và ổn định.

PageSpeed ​​cung cấp cho bạn các báo cáo cho cả phiên bản website dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động. Bạn có thể cải thiện trang web dựa trên các đề xuất của công cụ này như giảm thiểu CSS, tối ưu hóa hình ảnh…

2. Pingdom

Pingdom cũng là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ trang web nổi tiếng. Bảng báo cáo của trang này được chia thành bốn phần khác nhau bao gồm waterfall breakdown, mức độ hiển thị, phân tích trang và lịch sử xem trang.

Bảng báo cáo phân tích trang cung cấp các thông tin Tổng quan như phân tích kích thước, kích thước cho mỗi tên miền (bạn có thể dễ dàng so sánh kích thước tài sản CDN với tên miền của bạn ), số lượng yêu cầu trên mỗi tên miền và các loại nội dung cần thiết.

3. GTmetrix

GTmetrix đi sâu vào chi tiết khi kiểm tra cả chỉ số PageSpeed ​​và YSlow. Các báo cáo được chia thành 5 phần khác nhau, bao gồm PageSpeed, YSlow, Waterfall Breakdown, video và lịch sử của trang web.

Với hình thức đăng ký miễn phí, bạn có thể kiểm tra tốc độ website của mình từ bảy địa điểm khác nhau và hỗ trợ trình duyệt Chrome + Firefox.

4. WebPageTest

WebPageTest cũng giống với các công cụ kiểm tra tốc độ website trên tuy nhiên ưu điểm của nó là bạn có thể kiểm tra trang web trên 40 địa điểm với hơn 25 trình duyệt (bao gồm cả điện thoại di động). Nó phân cấp cho bạn một lớp từ F đến A dựa trên các bài kiểm tra hiệu năng khác nhau như FTTB, nén, bộ nhớ cache, sử dụng hiệu quả CDN…

Báo cáo được chia thành sáu phần bao gồm một bản tóm tắt, chi tiết, đánh giá hiệu suất, phân tích nội dung, ảnh chụp màn hình.

5. Dotcom-monitor

Dotcom-monitor cung cấp khả năng test trên 23 vị trí và bảy trình duyệt khác nhau, trong đó bạn có thể chạy thử nghiệm tốc độ trang web của mình. Tính năng độc đáo của công cụ này là bạn có thể chạy tất cả các kiểm tra địa lý cùng một lúc. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, khi các công cụ khác chỉ cho phép người dùng kiểm tra từng vị trí mỗi lần.

6. PageScoring

PageScoring cung cấp tất cả mọi thông tin cần thiết về báo cáo hiệu suất với giao diện đơn giản và dễ hiểu. Không chỉ hiển thị thời gian tải tổng thể của trang web, công cụ này còn truyền đạt các thông tin sau:

 • Tra cứu tên miền
 • Thời gian kết nối
 • Thời gian chuyển hướng
 • Kích thước trang
 • Thời gian tải xuống

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ kiểm tra tốc độ trang web nhanh chóng và dễ dàng, công cụ này sẽ khá hữu ích dành cho bạn. 

7. Google Chrome DevTools

Và tất nhiên cũng không thể không nhắc tới Google Chrome DevTools khi kiểm tra tốc độ trang web. Đây là công cụ rất dễ sử dụng (với khá nhiều các tính năng nâng cao) và bạn có thể khởi chạy nó nhanh chóng bất cứ lúc nào trong trình duyệt Chrome của bạn bằng cách sử dụng các phím tắt sau.

 • Đối với hệ điều hành Windows: F12 hoặc Ctrl + Shift + I
 • Đối với hệ điều hành IOS: Cmd + Opt + I

Đừng quên theo dõi WEBICO BLOG hoặc Fanpage của chúng tôi để luôn cập nhật những bài viết mới nhất!

 

Trả lời

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh ơi tranh vẽ quá tuyệt luôn ạ, em cứ ngắm mãi không chán, có dịp lại đặt anh vẽ nữa nha. cảm ơn anh rất nhiều ạ!

 

Quỳnh Kool / Facebook

Qúa tuyệt vời bạn ơi, hơn cả sự mong đợi của mình luôn, không ngờ tranh vẽ lại đẹp hơn hình chụp luôn, mình rất hài lòng. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Việt Anh / Facebook

Mình đặt gấp mà các anh vẫn giao rất nhanh chỉ một hai hôm. Tranh cực đẹp luôn. Cảm ơn các anh rất nhiều!

 

Đinh Minh Phương / Fakebook