Zalo
078 675 7979

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows

Thao tác tắt máy tính chắc hẳn ai cũng biết khi sử dụng, và cũng là thao tác cơ bản. Chỉ cần nhấn menu Start rồi nhấn lệnh Shutdown để tắt máy tính. Bên cạnh việc tắt máy tính kiểu truyền thống thì nhiều người cũng chọn tắt máy tính bằng bàn phím.

Bộ phím tắt Windows nói chung và phím tắt tắt máy tính nói riêng sẽ tiết kiệm thời gian, cũng như thao tác khi làm việc trên máy tính so với cách tắt máy dùng chuột truyền thống. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách tắt máy tính bằng bàn phím trên Windows 10, 8,7.

Lưu ý cần phải lưu lại các nội dung đang làm trên máy tính trước khi tắt máy tính.

1. Tắt máy bằng phím tắt trên Windows

Cách dưới đây có thể áp dụng trên hầu hết mọi phiên bản Windows, từ Windows 7, 8 hay dùng để tắt máy tính Windows 10.

Nếu máy tính đang mở phần mềm hay trình duyệt, hoặc bất cứ ứng dụng nào khác cần nhấn Ctrl + D để trở về màn hình Desktop. Tiếp tục nhấn tổ hợp phím Alt + F4 và nhấn Enter để tắt máy.

Cách tắt máy tính nhanh bằng bàn phím trên Windows

2. Tắt máy tính nhanh trên Windows 7

Nếu đang dùng Windows 7 thì người dùng có thể nhấn tổ hợp phím Windows và phím mũi tên phải, rồi nhấn Enter để tắt máy tính là được.

Tắt máy tính trên Windows 7

3. Tắt máy tính Windows 8/10 bằng phím tắt

Với riêng 2 hệ điều hành này sẽ sử dụng chung phím tắt Windows + X rồi nhấn liên tiếp 2 lần U để tắt máy tính. Nếu máy tính Windows XP sẽ dùng tổ hợp phím Ctrl + Esc hoặc Windows và nhấn U liên tiếp 2 lần.

Tắt máy Windows 8/10

Như vậy các phím tắt để tắt máy tính Windows sẽ giúp tắt máy nhanh hơn. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + F4 để tắt máy tính nhanh trên các phiên bản Windows, nếu không nhớ rõ phím tắt cụ thể cho mỗi phiên bản Windows đang sử dụng.

 

Trả lời

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh ơi tranh vẽ quá tuyệt luôn ạ, em cứ ngắm mãi không chán, có dịp lại đặt anh vẽ nữa nha. cảm ơn anh rất nhiều ạ!

 

Quỳnh Kool / Facebook

Qúa tuyệt vời bạn ơi, hơn cả sự mong đợi của mình luôn, không ngờ tranh vẽ lại đẹp hơn hình chụp luôn, mình rất hài lòng. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Việt Anh / Facebook

Mình đặt gấp mà các anh vẫn giao rất nhanh chỉ một hai hôm. Tranh cực đẹp luôn. Cảm ơn các anh rất nhiều!

 

Đinh Minh Phương / Fakebook