Zalo
078 675 7979

Họa sĩ Hai chị em họ Đỗ

Hai chị em họ Đỗ là hai họa sĩ nữ Việt Nam nổi tiếng chuyên vẽ tranh lụa vào khoảng các năm thuộc thập niên 1960 ở Sài Gòn-Gia Định[1] Hai chị em là:


Hai chị em họ Đỗ là hai họa sĩ nữ Việt Nam nổi tiếng chuyên vẽ tranh lụa vào khoảng các năm thuộc thập niên 1960 ở Sài GònGia Định[1] Hai chị em là:

  • Đỗ Thị Tố Phượng: là chị lớn, tốt nghiệp ở trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật. Nổi tiếng trong lĩnh vực tranh lụa. Đã từng đoạt huy chương đồng về tranh lụa và có nhiều tác phẩm hội họa gửi đi triển lãm quốc tế năm 1964.[1]
  • Đỗ Thị Tố Oanh: còn có bút hiệu là Tố Oanh. Là giáo sư trường Cao đẳng Mỹ thuật Gia Định, cũng nổi tiếng ở thập niên 1960 vì tài vẽ tranh lụa, có rất nhiều tác phẩm đã được đem đi triển lãm trong và ngoài nước; nhiều tác phẩm đã được gửi sang tận Malaysia trong thời kỳ này.[1]

Hai chị em đều sinh ra ở vùng Gia Định.[1]

Đánh giá về hai chị em trong thời kỳ này, nhà nghiên cứu Huỳnh Minh trong cuốn Gia Định xưa viết vào các năm 1960[2] ghi nhận:

Chú thích[sửa | sửa mã nguồn]

Trả lời

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh ơi tranh vẽ quá tuyệt luôn ạ, em cứ ngắm mãi không chán, có dịp lại đặt anh vẽ nữa nha. cảm ơn anh rất nhiều ạ!

 

Quỳnh Kool / Facebook

Qúa tuyệt vời bạn ơi, hơn cả sự mong đợi của mình luôn, không ngờ tranh vẽ lại đẹp hơn hình chụp luôn, mình rất hài lòng. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Việt Anh / Facebook

Mình đặt gấp mà các anh vẫn giao rất nhanh chỉ một hai hôm. Tranh cực đẹp luôn. Cảm ơn các anh rất nhiều!

 

Đinh Minh Phương / Fakebook