Zalo
078 675 7979

Hướng dẫn cài đặt Redis Object Cache cho WordPress trên Cpanel

Làm thế nào để kích hoạt Redis Object Cache Plugin trong WordPress

 

Redis là một hệ quản trị CSDL không quan hệ (NoSQL), lưu trữ dữ liệu với cơ chế key-value, ngược hẳn với MySQL (cơ sở dữ liệu được WordPress sử dụng). Cơ chế này kết hợp với việc lưu trữ ở trên RAM cho phép dữ liệu được truy xuất với tốc độ nhanh khủng khiếp. Chính vì thế, Redis thích hợp để lưu trữ những dữ liệu hợp với cơ chế key-value hơn là quan hệ hoá, ví dụ cached chẳng hạn.

Những điểm mạnh khác của Redis gồm có: hỗ trợ nhiều kiểu dữ liệu khác nhau (Strings, Lists, Sets, Sorted Sets, Hashes), backup định kì dữ liệu từ RAM xuống đĩa cứng, cho phép thiết lập mở rộng hệ thống với master-slave, và nhiều điểm mạnh khác mà bản thân mình cũng chưa khám phá hết

Làm thế nào để Kích hoạt Redis Object Cache Plugin trong WordPress, đây là các bước để tiến hành cài đặt:

Bước 1 Đăng nhập cPanel

– Đầu tiên bạn có thể đăng nhập vào trang cPanel, như hình dưới đây:

Bước 2 Trình đơn cPanel

– Tiếp theo chúng ta sẽ xem xét cho PHP Version Chọn tính năng để thêm mô-đun Redis trong php, php chắc chắn rằng bạn được cập nhật với PHP mới nhất, bạn có thể tìm kiếm nó bằng cách gõ trường tìm kiếm php như hình dưới đây:

 

Bước 3 Thêm Redis Module trong PHP

– Tiếp theo bạn sẽ vào trang tổng quan Chọn Phiên bản PHP, ở đây chúng tôi sử dụng phiên bản 5.6 của php, bạn có thể kiểm tra mô đun redis và opcache, sau đó bạn có thể nhấn Save, như hình dưới đây:

 

Bước 4 Cài đặt WP Config

– Thiết lập các tập tin wp-config.php nằm ở wordpress của bạn home/domain/public_hmtl/wp-config.php. Nếu bạn có thể chèn đoạn mã sau để Plugin Redis trong wordpress để có thể kết nối với Redis trong Cpanel, theo dòng lệnh bên dưới dòng “define(‘DB_COLLATE’, ”);”

 

define(‘WP_CACHE_KEY_SALT’, ‘youwebsite.com’);

define(‘WP_CACHE’, true);

 

Quý khách vui lòng sửa lại yourwebsite.com bằng tên website của bạn. vd pavietnam.net

 

 

– Bạn có thể nhấp vào Lưu và bạn có thể vào trang bảng điều khiển WordPress CMS.

Bước 5 Cài đặt Redis Object Cache

– Cài đặt Redis Object cache plugin trong WordPress, bằng cách nhấn các Plugin và nhấp vào Add New Plugin, và bạn có thể tìm kiếm Redis Object Cache, và bạn có thể nhấp vào Cài đặt và Activate, như hình dưới đây:

 

– Nếu bạn đã cần phải kích hoạt Redis một lần nữa để mengconnect redis với cơ sở dữ liệu redis, bằng cách nhấp vào Cài đặt và nhấp vào Redis, nếu bạn đi tới trang bảng điều khiển redis, ở đây bạn có thể nhấp vào Bật và Redis cũng đã hoạt động trong WordPress bạn, giống như hình dưới đây:

 

Và Redis đã hoạt động.

 

 

Trả lời

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh ơi tranh vẽ quá tuyệt luôn ạ, em cứ ngắm mãi không chán, có dịp lại đặt anh vẽ nữa nha. cảm ơn anh rất nhiều ạ!

 

Quỳnh Kool / Facebook

Qúa tuyệt vời bạn ơi, hơn cả sự mong đợi của mình luôn, không ngờ tranh vẽ lại đẹp hơn hình chụp luôn, mình rất hài lòng. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Việt Anh / Facebook

Mình đặt gấp mà các anh vẫn giao rất nhanh chỉ một hai hôm. Tranh cực đẹp luôn. Cảm ơn các anh rất nhiều!

 

Đinh Minh Phương / Fakebook