Ngăn chặn hoàn toàn website WordPress tự sinh thêm size ảnh

Chào các bạn, một trong những vấn đề nhức nhối khi sử dụng WordPress mà nhiều người gặp phải đó là WordPress sẽ tự động sinh thêm các size ảnh khi bạn upload chúng lên website như thế này:

Điều này đôi khi cần thiết vì theme hay plugin cần tới các size ảnh này, nhưng đôi khi nó gây ra lãng phí tài nguyên và chiếm nhiều dung lượng của bạn. Đặc biệt hơn là hiện nay các theme hay plugin đều được thiết kế có thể chạy ảnh gốc mà không cần sinh ra thêm size.

Vậy thì sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn chặn triệt để việc website, theme hay các plugin khác tự động sinh thêm size ảnh.

1. Chỉnh sửa thông số trong Cài đặt > Thư viện

Bạn hãy vào Cài đặt > Thư viện và đổi hết các thông số sau về 0 và bỏ đánh dấu tích ở ô Thu nhỏ ảnh theo kích thước chính xác như này:

2. Bỏ cắt ảnh nếu dùng Woocommerce

Nếu bạn đang dùng Woocommerce thì hãy vào Giao diện > Tùy biến > Shop (Woocommerce) > Ảnh sản phẩm và chỉnh các thông số về 0 đồng thời bỏ cắt ảnh như sau:

3. Cài đặt plugin Stop Generating Image Sizes

Đây là một plugin cực kỳ lợi hại và nó sẽ chặn hoàn toàn việc website của bạn tự sinh thêm ảnh bất kể theme hay plugin nào. Bạn có thể cài đặt em nó tại đây.

Sau khi cài đặt, nhìn sang menu bên trái sẽ thấy 1 menu mới là Image Sizes, bạn click để vào bên trong và tại đây hãy đánh dấu tích vào tất cả các size ảnh hoặc đánh dấu tích vào Select All. Và sau đó click Lưu thay đổi.

Như vậy là xong, bây giờ website của bạn sẽ không hề sinh thêm size ảnh nào nữa và chỉ có ảnh bạn đăng lên mà thôi.

Nhiều người nói việc làm này sẽ ảnh hưởng tới bố cục website, nhất là các bạn sử dụng Woocommerce thì sẽ bị hiện tượng ảnh sản phẩm cái dài cái ngắn. Ok! Không sao, CSS có thể giải quyết được vấn đề này.

Mặt khác có nhiều người nói rằng việc sử dụng ảnh gốc để hiển thị sẽ dẫn tới chậm website vì ảnh gốc chưa được cắt sẽ có dung lượng lớn hơn sau khi cắt. Ok! Không sao, mọi chuyện đều có hướng giải quyết và trong vấn đề này, bạn có thể sử dụng các plugin nén ảnh chuyên nghiệp. Chúng có thể nén ảnh tới 95% dung lượng ban đầu của ảnh gốc mà vẫn giữ nguyên chất lượng. Điều này mình cũng thực sự bất ngờ. Ví dụ như trình nén ảnh của plugin Lite Speed Cache chẳng hạn. Mình sẽ nói chi tiết ở các bài sau.

Như vậy là mình vừa hướng dẫn bạn cách ngăn chặn triệt để việc website WordPress của bạn tự động sinh thêm size ảnh mỗi khi bạn upload ảnh, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh ơi tranh vẽ quá tuyệt luôn ạ, em cứ ngắm mãi không chán, có dịp lại đặt anh vẽ nữa nha. cảm ơn anh rất nhiều ạ!

 

Quỳnh Kool / Facebook

Qúa tuyệt vời bạn ơi, hơn cả sự mong đợi của mình luôn, không ngờ tranh vẽ lại đẹp hơn hình chụp luôn, mình rất hài lòng. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Việt Anh / Facebook

Mình đặt gấp mà các anh vẫn giao rất nhanh chỉ một hai hôm. Tranh cực đẹp luôn. Cảm ơn các anh rất nhiều!

 

Đinh Minh Phương / Fakebook
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger