Những loại tranh treo trong nhà mang đến cát lành, may mắn

Lâu nay, việc treo tranh ảnh trong nhà là một trong những cách trang trí nhà cửa phổ biến. Ngoài tác dụng làm đẹp, tranh treo có thể mang lại những những cát lành về mặt phong thủy nếu bạn biết cách chọn và bài trí tranh hợp lý.

Treo tranh hoa mẫu đơn

Theo quan điểm phong thủy, hoa mẫu đơn không nên trồng gần nhà, tuy nhiên tranh hoa mẫu đơn lại nên treo trong nhà hoặc chốn công sở để “chiêu” phú quý, giàu sang. Hoa mẫu đơn được người Trung Quốc gọi là “quốc sắc thiên hương”, thế nên loài hoa này tượng trưng cho sự phú quý, theo đó việc treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà cũng xuất phát từ ý nghĩa này.

tranh hoa mẫu đơn
Treo tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ giúp mang lại phú quý, giàu sang cho
gia chủ.

Treo tranh có hình tượng cò trắng

Con cò là “lộ” trong âm Hán, tức đồng âm với con đường. Vậy nên, tranh vẽ 1 con cò trắng đậu trên lá sen là “Nhất lộ liên khoa”, có nghĩa là thành đạt trên đường khoa cử. Trong khi đó, 2 con cò trắng đậu trên hoa sen là “Lộ lộ thanh liêm”, biểu trưng cho sự cao sang thuần khiết. Vì thế, mọi người thường treo tranh cò trắng đỗ trên hoa hoặc lá sen khi muốn cầu đỗ đạt khoa cử, thành đạt công danh.

tranh cò trắng trên lá sen
Treo tranh cò trắng đậu trên hoa, lá sen trong nhà để cầu đỗ đạt khoa cử.

Treo chữ hoặc tranh Cát tường như ý

Một bức tranh vẽ viên ngọc như ý và một chữ Cát thường được người xưa treo trong nhà. Bức tranh này có ngụ ý luôn gặp điều lành khi thực hiện một việc làm chính đánh nào đó “như ý cát tường”. Để tăng sự cát tường lên gấp bội, người ta còn treo cả ngọc như ý trong nhà.

 

treo tranh cát tường như ý
Treo tranh hoặc chữ Cát tường như ý trong nhà với mong muốn mọi việc đều
hanh thông, như ý cát tường.

Treo tranh sơn thủy

Đây là loại tranh vẽ cảnh sông suối, núi non, có khi điểm thêm vài đôi chim hạc (hay cò) trên bầu trời và cây cỏ (tùng hoặc bách). Thường thì cảnh tranh thiên về buổi sáng dương khí thịnh, do đó gia chủ nên tránh treo tranh vẽ cảnh chiều hoặc hoàng hôn, tuy cảnh đẹp nhưng lại hướng “tàn”.

tranh sơn thủy
Treo tranh sơn thủy với cảnh thiên về buổi sáng trong nhà sẽ mang lại sức
khỏe dồi dào, tài vận thăng tiến cho cả gia đình.

Bài viết liên quan

Ý KIẾN KHÁCH HÀNG

Anh ơi tranh vẽ quá tuyệt luôn ạ, em cứ ngắm mãi không chán, có dịp lại đặt anh vẽ nữa nha. cảm ơn anh rất nhiều ạ!

 

Quỳnh Kool / Facebook

Qúa tuyệt vời bạn ơi, hơn cả sự mong đợi của mình luôn, không ngờ tranh vẽ lại đẹp hơn hình chụp luôn, mình rất hài lòng. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Việt Anh / Facebook

Mình đặt gấp mà các anh vẫn giao rất nhanh chỉ một hai hôm. Tranh cực đẹp luôn. Cảm ơn các anh rất nhiều!

 

Đinh Minh Phương / Fakebook
Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger